ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm 2023

Thứ sáu - 23/06/2023 09:56
Điểm chuẩn xét tuyển sớm Đại học Kinh tế Luật - ĐH Quốc gia TPHCM năm 2023 gồm: phương thức 5 dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFT...) kết hợp kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/bằng tú tài quốc tế (IB)/chứng chỉ A-level và PT 1b ưu tiên xét tuyển thẳng HSG, tài năng của các trường THPT trên cả nước theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM và PT 2 ưu tiên xét tuyển

1. Phương thức 5 xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFT...) kết hợp kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/bằng tú tài quốc tế (IB)/chứng chỉ A-level. Trường nhận được 2.703 hồ sơ đăng ký xét tuyển với 9.512 nguyện vọng xét tuyển. Điểm chứng chỉ quốc tế theo phương thức này quy định như sau: chứng chỉ IELTS 8.5, SAT 1.530. Số hồ sơ có chứng chỉ IELTS 7.0 điểm trở lên nộp vào trường chiếm gần 30% hồ sơ xét tuyển.

Điểm chuẩn phương thức 5 Đại học Kinh tế Luật - ĐHQGTPHCM 2023 như sau:

Dai hoc Kinh te Luat - DHQGTPHCM cong bo diem chuan xet tuyen som 2023

2. Phương thức 1b

 Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT trên cả nước áp dụng cho các thí sinh thuộc nhóm 5 học sinh giỏi có điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT cao nhất trường hoặc thí sinh giỏi năng khiếu đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật. Mỗi trường THPT chỉ được giới thiệu 1 học sinh vào một đơn vị của ĐH Quốc gia TP.HCM. 

Năm 2023, Trường ĐH Kinh tế-luật nhận được hồ sơ từ 159 trường THPT trong cả nước đăng ký xét tuyển phương thức này. Ngành có điểm chuẩn cao nhất theo phương thức này là toán kinh tế với 28,60 điểm (thang điểm 30).

Điểm chuẩn phương thức 1b Đại học Kinh tế Luật ĐHQGTPHCM 2023 từng ngành cụ thể như bảng sau:

Dai hoc Kinh te Luat - DHQGTPHCM cong bo diem chuan xet tuyen som 2023

3. Phương thức 2 - ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGTPHCM

Năm 2023 điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển này tăng mạnh so với năm ngoái. Tất cả các ngành đều có điểm chuẩn từ 80 điểm trở lên (thang điểm 90). Để trúng tuyển, thí sinh phải có điểm trung bình mỗi môn học theo tổ hợp xét tuyển từ 8,9 trở lên. Những ngành được nhiều thí sinh đăng ký nhất và có điểm chuẩn cao nhất là: kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế và thương mại điện tử.

Dai hoc Kinh te Luat - DHQGTPHCM cong bo diem chuan xet tuyen som 2023

Lưu ý:

 Thí sinh chính thức trúng tuyển khi được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023. Riêng thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của các môn có trong tổ hợp môn mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm thi THPT 2023 theo các môn có trong tổ hợp xét tuyển). 

Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được trường cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Thí sinh cần theo dõi thông báo hướng dẫn của trường để thực hiện đăng ký và sắp xếp nguyện vọng đúng theo quy chế tuyển sinh để được công nhận trúng tuyển chính thức.

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây