Trường CĐ Công nghệ TPHCM kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường

Chủ nhật - 15/10/2023 09:58
Ngày 14/10, Trường CĐ Công Nghệ TPHCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường

Trường CĐ Công Nghệ TPHCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (14/10/1978-14/10/2023), đánh dấu những thành tựu trong đào tạo, cùng những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của cơ quan, ban ngành TP.Thủ Đức, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, đơn vị liên kết, hợp tác với nhà trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường. Đặc biệt có sự tham gia của quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường qua nhiều thế hệ cùng quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển, hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ TPHCM phát biểu tại buổi lễ. ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Hiển, hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật may (trực thuộc Liên hiệp các xí nghiệp may Việt Nam) được thành lập với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành may mặc cung cấp cho các xí nghiệp may khu vực phía nam.

Năm 1998, trường đã được nâng cấp thành Trường Trung học kỹ thuật may và thời trang II theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp. Trình độ đào tạo được mở rộng, bao gồm trung học chuyên nghiệp, trung học nghề, công nhân kỹ thuật, dạy nghề ngắn hạn, chuyên đề kỹ thuật, quản lý sản xuất...

Năm 2006, trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên thành Trường CĐ Công nghiệp dệt may thời trang TPHCM. Đến năm 2009, trường tiếp tục đổi tên thành Trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Vinatex TPHCM và từ năm 2021 trường có tên CĐ Công Nghệ TPHCM.

Đến nay, trường đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô và lĩnh vực, trình độ và chất lượng giáo dục, về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, tiến sĩ Phan Thị Hải Vân, Phó hiệu trưởng, cho biết: Trải qua 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành với sự cống hiến công sức của nhiều thế hệ thầy và trò, Nhà trường đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành Dệt may Việt Nam và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trong năm 2023, trường tuyển sinh đạt chỉ tiêu với hơn 1.200 sinh viên. Trong đó, 3 ngành công nghệ ô tô, công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa thu hút người học nhiều nhất, chiếm tổng số 60%

Quy mô đào tạo hiện nay của trường là gần 3.000 học sinh, sinh viên với 21 ngành trình độ cao đẳng, trung cấp. Sau 45 năm, trường đã cung cấp cho thị trường lao động gần 100.000 nhân lực ngành dệt may và các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế.

Nhân dịp buổi lễ, công ty Mitsubishi Motors Việt Nam đã tặng cho một chiếc xe hơi Outlander phev nhằm phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Năm học 2022 – 2023, mặc dù còn nhiều thử thách, nhưng tập thể Ban giám hiệu, cán bộ viên chức và người lao động đã nhà trường đồng lòng vượt qua khó khăn và vinh dự được tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng thưởng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây