Bộ Công an vào cuộc vụ lọt đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 28/06/2023 19:13
Bộ GD&ĐT đã chuyển thông tin sang Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an để xác minh làm rõ nghi vấn lọt đề Toán thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chiều 28/8, Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lọt đề môn Toán. Theo đó, Ban Chỉ đạo thi đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

"Hiện thông tin này không ảnh hưởng đến kỳ thi", Bộ GD&ĐT nhấn mạnh. Buổi thi Toán diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Bộ Công an vào cuộc vụ lọt đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Bộ Công an vào cuộc vụ lọt đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT - 2

Đề thi Toán (mã 113) của Bộ GD&ĐT (bên trên) và hình ảnh nghi lọt đề thi (bên dưới)

Theo phản ánh, hình ảnh một phần đề thi môn Toán, từ câu 41 đến câu 45 của mã đề 113 được gửi ra bên ngoài trong thời gian thí sinh đang làm bài. Kết quả đối chiếu với đề chính thức thí sinh mang ra sau khi hết giờ làm bài cho thấy hình ảnh đề lọt ra trùng khớp với nửa sau trang 4 của mã đề 113.

Cũng trong sáng nay, cả nước xôn xao với đề thi Văn bị phát tán trên mạng xã hội khi thí sinh vẫn đang trong thời gian làm bài thi theo quy định. Bộ GD&ĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh.

Đến thời điểm này, Bộ chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi. Bộ đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định

Thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên, Bộ GD&ĐT cho biết, cả nước có 1.012.060 đăng ký dự thi tốt nghiệp với 63 hội đồng thi, gồm 2.272 điểm thi và 43.032 phòng thi. Cả ngày có 13 em vi phạm quy chế thi. 

Nguồn tin: vtc.vn:

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây