Đình chỉ 2 thí sinh và nhiều cán bộ coi thi vụ lọt đề thi tốt nghiệp Văn, Toán

Thứ năm - 29/06/2023 07:56
Bộ GD&ĐT thông tin về vụ thí sinh ở Cao Bằng, Yên Bái dùng điện thoại chụp ảnh đề thi Ngữ văn và Toán gửi qua mạng nhờ giải hộ.

Sáng 29/6, Bộ GD&ĐT thông tin, ngay khi xảy ra sự việc đề thi Văn và Toán bị chụp ảnh và gửi qua mạng, Ban chỉ đạo kỳ thi của Bộ GD&ĐT đã chủ động phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) của Bộ Công an, các ban chỉ đạo cấp tỉnh liên quan xác minh làm rõ sự việc.

Cục An ninh chính trị nội bộ xác định được 1 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn tại tỉnh Cao Bằng và 1 thí sinh làm bài thi môn Toán tại tỉnh Yên Bái đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi và gửi qua mạng.

Đình chỉ 2 thí sinh làm lọt đề thi môn Ngữ văn và Toán.

Đình chỉ 2 thí sinh làm lọt đề thi môn Ngữ văn và Toán.

Cục A03 của Bộ Công an đang phối hợp với Ban chỉ đạo kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, địa phương và các bên liên quan tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật.

"Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chỉ đạo hội đồng thi liên quan đình chỉ thi 2 thí sinh trên do vi phạm quy chế thi, đồng thời tạm dừng nhiệm vụ coi thi đối với các cán bộ liên quan", Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, sự việc trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì theo kết quả xác minh sự việc, đây là hành vi sai phạm của cá nhân thí sinh. Hiện Bộ chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài gửi vào phòng thi.

Bộ cũng yêu cầu các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Nguồn tin: VTC News:

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây