Thời gian công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2025

Thứ năm - 30/11/2023 14:38
Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2025 sẽ được công bố khi nào? Bộ GD vừa công bố phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 và công bố thời gian Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2025 cụ thể như sau:
--
--

Chiều 29/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo về phương thức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Theo đó, thí sinh sẽ thi bốn môn thi, gồm hai môn bắt buộc là toán, ngữ văn và hai môn lựa chọn trong số các môn ngoại ngữ, lịch sử, địa lý, giáo dục kinh tế & pháp luật, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, công nghệ. Trong số các môn thi, chỉ có môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Thời gian công bố đề thi minh họa?

Thực tế, khi lứa học sinh đầu tiên học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 học chương trình lớp 12 thì mới nên công bố đề thi minh họa thi tốt nghiệp THPT. Nhưng để các nhà trường, giáo viên, học sinh có sự hình dung sớm hơn nên ngay sau khi xây dựng và thử nghiệm xong định dạng đề thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi minh họa dựa trên nội dung chương trình lớp 10, 11- của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhưng đúng với định dạng, cấu trúc mới.

"Dự kiến cuối quý 4/2023, bộ sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025", ông Ngọc Hà khẳng định.

Định dạng, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ thay đổi như thế nào?

Về quy trình, cách thức ra đề thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ thay đổi thế nào, ông Nguyễn Ngọc Hà cho biết song song với việc xây dựng phương án thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nghiên cứu bàn bạc về xây dựng định dạng đề thi cho kỳ thi từ năm 2025. Và đương nhiên đề thi sẽ phải đáp ứng được mục tiêu đánh giá năng lực, phẩm chất học sinh. Đồng thời đề thi vẫn phải có tính kế thừa những ưu điểm trước đây.

Ông Ngọc Hà cũng chia sẻ khi nghiên cứu định dạng, cấu trúc đề thi cho kỳ thi từ năm 2025 cũng phải cân đối giữa các môn học khác nhau, tránh lệch điểm quá lớn giữa các nhóm môn học.

Khác với cách làm trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phát huy nguồn lực xây dựng ngân hàng đề thi từ cơ sở.

"Ngay trong tháng 11 đã có đợt tập huấn đầu tiên đối với giáo viên dạy các môn thi tốt nghiệp của 63 sở giáo dục và đào tạo và một số trường đại học. Cho tới thời điểm hiện tại, có trên 3.000 giáo viên tham gia. Đây là đội ngũ cốt lõi tham gia xây dựng ngân hàng câu hỏi thi", ông Ngọc Hà nói.

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây