Trường ĐH Sài Gòn công bố thông tin về kỳ thi tuyển sinh riêng

Thứ hai - 20/03/2023 20:37
Trường ĐH Sài Gòn (TP. HCM) vừa có thông tin chính thức về kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính do trường tổ chức năm 2023. Kỳ thi bắt đầu tổ chức từ tháng 4/2023 đến tháng 6/2023 và chia thành 6 đợt thi. Thời gian đăng ký thi dự kiến trong tháng Ba này. Địa điểm thi sẽ diễn ra tại cơ sở chính của trường (số 273, An Dương Vương, quận 5, TP. HCM)

Với kỳ thi này, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn trên máy tính của trường.

Thí sinh đăng kí thi theo môn, gồm 7 môn: Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý). Trong đó, môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút, các môn còn lại trong 60 phút. Mỗi đề thi có ba dạng câu hỏi gồm trắc nghiệm đúng sai, trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (ghép hợp) và trắc nghiệm trả lời ngắn.

Nội dung thi trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 (khoảng 90%), còn lại là kiến thức thuộc lớp 10, 11.

Trường cũng lưu ý thí sinh có thể đăng ký thi nhiều môn và nhiều đợt thi. Kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Trường ĐH Sài Gòn công bố thông tin về kỳ thi tuyển sinh riêng ảnh 1

Theo chia sẻ của đại diện trường trước đó, kết quả kỳ thi này dùng để xét tuyển vào trường với tỉ lệ tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành. Tuy nhiên, trường không xét tuyển phương thức này đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Trường ĐH Sài Gòn công bố thông tin về kỳ thi tuyển sinh riêng ảnh 2
Cấu trúc bài thi đánh giá đầu vào đại học của trường ĐH Sài Gòn.

Bên cạnh đó, kết quả thi cũng sẽ được ba trường, gồm trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, trường ĐH Mở TP. HCM, trường ĐH Tài chính - Marketing cùng ký kết hợp tác công nhận để xét tuyển vào đại học. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển quy về thang 30 cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực theo quy định. Riêng môn Ngữ văn (nếu có) trong các tổ hợp xét tuyển sẽ được lấy từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nguồn tin: svvn.tienphong.vn:

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây