Dự đoán điểm chuẩn năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ tư - 03/08/2022 14:20
Điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 vào Đại học Quốc gia tăng so với năm trước, vậy điểm chuẩn vào các trường năm nay sẽ thế nào?
Dự đoán điểm chuẩn năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Với phổ điểm thi tốt nghiệp THPT như vậy thì vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội lại tăng ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển lên 20 điểm, trong khi đó năm trước chỉ có 18 điểm, thưa GS Nguyễn Đình Đức? Dự báo điểm chuẩn vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ biến động như thế nào?

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức cho biết: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 của ĐHQGHN tăng 2 điểm vì những lý do chính sau:

Việc tăng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với tất cả 143 ngành/CTĐT của ĐHQGHN so với năm ngoái, thể hiện quyết tâm chú trọng nâng cao chất lượng đầu vào, chất lượng đào tạo của ĐHQGHN.

Năm 2022, ĐHQGHN bắt đầu triển khai chính sách học bổng nhằm thu hút học sinh giỏi, xuất sắc đăng ký học các ngành KHCB của ĐHQGHN (bao gồm 18 ngành, trong đó: Trường ĐHKHTN:09 ngành, Trường ĐHKHXHNV: 09 ngành), cụ thể:

- Số suất học bổng: tối thiểu 05 suất/ngành/khóa học;

- Mức học bổng: Gồm miễn học phí và bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho cả khóa học, hỗ trợ sinh hoạt phí tối thiểu 2 triệu đồng/tháng nếu SV duy trì được học lực Giỏi trở lên;

- SV được ưu tiên xét và nhận các học bổng khác, có mức hỗ trợ cao hơn của ĐHQGHN nếu đáp ứng yêu cầu. Ngoài ra, SV được tham gia chương trình ươm tạo nhà khoa học, được phân công nhà khoa học đỡ đầu, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập tại Nhà trường.

Dự báo điểm chuẩn vào các trường thành viên, trường/khoa trực thuộc ĐHQGHN: Tùy theo ngành/CTĐT (trừ một số ngành khó tuyển) thì điểm trúng tuyển sẽ cao hơn điểm sàn phổ biến từ 2-6 điểm, một số ngành cực hot như CNTT, KHMT, Y dược, Hàn Quốc học,… có thể cao hơn sàn 7-8 điểm.

Ngoài ra, thí sinh cần đọc kỹ Quy chế, Hướng dẫn tuyển sinh năm 2022 để hiểu rõ nguyên tắc xét tuyển vào đại học hiện nay, tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh được công bố trong Đề án tuyển sinh của các trường đại học, đặc biệt là các tiêu chí phụ (nếu có), tham khảo điểm trúng tuyển 2 năm gần đây của ngành đăng ký xét tuyển trên website của ĐHQGHN để có những quyết định chính xác hơn, trúng tuyển đúng ngành học yêu thích, tránh tình trạng trượt oan hoặc đỗ vào ngành học không mong muốn.

 Từ khóa: ĐH Quốc gia Hà Nội

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây